Nhúng Carbon xe máy

Nhúng carbon TP.HCM

Sơn nhúng carbon xe máy

NHÚNG CARBON TẠI TPHCM

Nhúng carbon xe máy Tphcm

Sơn nhúng carbon xe máy tphcm

Sơn Nhúng Carbon có lẽ không còn quá xa lạ đối với những người yêu thích sự độc lạ. Sơn nhúng carbon là công nghệ sử dụng màng in chuyển nước chi tiết carbon kết hợp với hóa chất chuyên dụng để kích thích phản ứng của bề mặt màng sơn, sau đó thợ sơn sẽ nhúng sản phẩm cần sơn thật tỉ mỉ, cuối cùng cho ra được sản phẩm đẹp mắt.

Sợi carbon có một số lợi thế bao gồm độ cứng cao, độ bền kéo dài, trọng lượng thấp, kháng hóa chất cao, chịu được nhiệt độ cao và giãn nở nhiệt thấp. Những lợi ích mang lại từ loại sợi carbon là quá rõ ràng: nó có trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với thép nhưng có độ bền lớn hơn nhiều so với thép. 

Sản phẩm sơn carbon in chuyển nước giàu tính thẩm mỹ, đa dạng kiểu mẫu, tối ưu hóa những khuyết điểm của phương pháp dán hồ decal truyền thống, in được những gốc cạnh khó nhất, đem lại sản phẩm hiệu quả, tinh xảo, chất lượng cao. Đây cũng là thế mạnh tuyệt đối của công nghệ in chuyển nước. Theo hầu hết các tiêu chuẩn, quy trình in chuyển nước tương đối thân thiện với môi trường.

Tại Sơn xe Hoàng Phúc có đa dạng mẫu mã carbon, giúp cho xe của bạn trở nên bắt mắt tăng thêm phần tinh tế và sang trọng hơn. Làm cho xe có giá trị hơn khi nhúng carbon nhìn như chất liệu thật của nó trên các dòng xe hơi sang. Chính vị những công dụng của nó đã tạo nên những hiệu năng đáng kể khiến cho giá thành của nó khá là đắt tiền.

Nhúng carbon xe máy tphcm

Sơn nhúng carbon

Nhúng carbon mâm xe

Nhúng carbon nón bảo hiểm Tphcm

Nhúng carbon dàn áo TPHCM

• NHƯNG CÔNG ĐOẠN CƠ BẢN ĐỂ THỰC HIỆN QUY TRÌNH IN CHUYỂN NƯỚC: 

Bước 1: Xử lý bề mặt, sơn lót, lên màu cho vật phẩm in.
Bước sơn lót để tăng độ bám. Vật phẩm in cần sử lý bề mặt nhẵn mịn, sau đó phủ một lớp lót chuyên dụng tăng bám dính cho vật liệu. Cần thiết kết hợp lớp sơn màu mỹ thuật phù hợp với ý đồ phối màu hoa văn của bạn lên sản phẩm.

Bước 2: Chuẩn bị phim phù hợp.
Đầu tiên, màng in chuyển nước chúng ta nên cắt theo diện tích cần thiết. Dùng băng keo giấy dán quanh viền để bảo vệ hình ảnh khỏi biến dạng khi màng phim được phun hóa chất kích hoạt hóa lòng.

Bước 3: Trãi màng phim trên mặt nước.
Thông thường màng in chuyển nước có 2 mặt. Bạn cần trãi đúng mặt khi gia công. Mặt tiếp xúc mặt nước thông thường là mặt không được in hình ảnh. Lớp mực của mặt trên sau khi được phun kích hoạt sẽ hóa lỏng mực in để bám vào phần sơn trên vật phẩm của bạn. Nếu bạn trãi sai mặt, màng in sẽ bị hư hỏng ngay lập tức.
Phim carbon được đặt cẩn thận trên bề mặt nước trong bể ngâm. Bộ phim tan trong nước và hòa tan, chỉ để lại hình ảnh mực trôi nổi trên mặt nước. Sức căng bề mặt sẽ ép lớp mực in hình bao xung quanh bất kỳ góc cạnh nào của vật nhúng.
Màng phim là chất liệu tan hoàn toàn trong nước, vì vậy sau khi nhúng xong phải rữa sạch lớp này. Màng phim cần được trải phẳng tránh bị không khi lọt vào, các bạn sẽ thấy các bong bóng nước và nếp gấp khi trãi màng không khéo. Các bạn có thể dùng tay banh nhẹ và luồn cho không khí ra ngoài màng. Nếu không những chỗ này sẽ để lại khuyết điểm trên sản phẩm in ra rất khó xử lý.

Bước 4: Phun hóa chất kích hoạt lên màng phim.
Hình ảnh nổi được phun với một chất kích hoạt đặc biệt, hòa tan các thành phần trong màng phim mà không ảnh hưởng đến cấu trúc và hình ảnh của nó.
Chất kích hoạt thông thường là hợp chất tổng hợp từ nhiều hóa chất. Công dụng chính là làm cho màng phim in được hóa lỏng hoàn toàn trên mặt nước. Hóa chất phun nên được điều chỉnh cho hạt mịn, biên độ rộng đều, phun ở khoảng cách 25 – 30cm. Và tùy mỗi môi trường, điều kiện nhà xưởng, nguồn nước, thói quen chủ quan của kỉ thuật viên… mà điều chỉnh cho tốt nhất.

Bước 5: Chuyển ảnh từ phim sang vật phẩm.
Công đoạn nhúng sản phẩm, đây là công đoạn đòi hỏi người thợ cần phải khéo léo, tỷ mỹ. Nên nhúng chậm, đều sao cho mặt vật phẩm và mặt nước duy trì ở gốc khoảng 40 độ. Đặc biệt với những phôi in có kết cấu phức tạp, đòi hỏi kỉ thuật viên phải linh động ứng dụng nhiều cách thức nhúng để cho sản phẩm được hoàn hảo nhất.
Mực được giữ nguyên hình ảnh trên bề mặt nước bên trên lớp bảo vệ đã hóa lỏng. Áp lực của nước sẽ làm cho mực in bám vào tất cả các chi tiết dù là nhỏ nhất của vật thể và kết tinh trong lớp sơn màu. Kết quả cuối cùng là phần được bao phủ hoàn toàn theo mẫu bạn chọn.

Bước 6: Vệ sinh vật phẩm, chỉnh sửa lỗi.
Sau khi nhúng sau khoảng 30 giây bạn cần rửa sách lớp bảo vệ bằng vòi phun nước áp lực nhẹ đến khi sạch hết lớp màng nhầy. Nếu các bạn rửa không sạch, lớp màng nhờn sẽ làm hỏng lớp sơn phủ bóng sau này ta sẽ sử dụng. Vậy nên đây là bước không thể bỏ qua trong suốt quy trình sơn chuyển nước. Các bộ phận in được rửa sạch để loại bỏ bất kỳ cặn bẩn nào của màng in và được để khô tự nhiên hoặc sấy.

Bước 7: Phủ keo bóng.
Đây là phần cuối cùng để hoàn thiện sản phẩm. Một sản phẩm bề ngoài láng bóng, hoàn hảo bao giờ cũng gây được sự chú ý, thích thú của khách hàng. Trong thương mại điều đó rất quan trọng. Trở lại vấn đề, sau khi sản phẩm đã được in hoàn thành và sử lý vệ sinh lớp chất bảo vệ bên ngoài và phơi khô hoàn toàn, chúng ta bắt đầu bước phủ keo bóng 2k để sản phẩm được sáng hơn và gia tăng độ bền sản phẩm.

Tuy bạn nhìn có thể thấy công nghệ sơn phủ cacbon rất đơn giản nhưng quá trình thực hiện công việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận rất cao nếu không rất dễ bị lỗi.

Liên hệ:

  • Địa chỉ: 123 Trường Chinh, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM
  • Tư Vấn Dịch Vụ: 093 8285 880 (Mr.Phúc)  
  • Email: powdercoating80@gmail.com
  • Facebook: https://www.facebook.com/sontinhdienxemay/

 

 

 

 

 

 

 

 

Zalo
Go Top