SƠN TEM ĐẤU ( AIRBRUSH )

Sơn tem đấu (Airbrush) là gì?

sự khác biệt của tem decal và tem sơn airbrush

SƠN TEM ĐẤU ( AIRBRUSH )

Sơn airbrush là gì, Sơn airbrush cho xe máy giá bao nhiêu?


Sơn tem đấu (Airbrush) là gì? Đối với sơn xe máy khái niệm sơn tem đấu còn mới với người bình thường nhưng không còn xa lạ đối với các dân chơi xe máy. Vậy sơn tem đấu là gì? Sơn airbrush cho xe máy giá bao nhiêu? cùng tìm hiểu dưới bài viết nhé.

Sơn AirBrush TpHCM

 

Sơn tem đấu (Airbrush) là gì? Tìm hiểu về công nghệ sơn airbrush trên xe máy

 

Sơn tem đấu (Airbrush) là gì?

 

Sơn Air Brush TpHCM

 

Sơn Air Brush (tem đấu) là sơn xe máy và vẽ trực tiếp lên chiếc xe của bạn từ màu sơn đến logo nên có độ bền, màu sắc và sự tinh tế cực kỳ cao. Hiện nay có một số mẫu Decal nhái theo các trung tâm sơn tem đấu nổi tiếng ở Hồ Chí Minh nhìn thì có vẻ giống nhưng so về độ bền cũng như sự tinh tế thì có sự chênh lệch rất lớn, đó cũng là vì sao decal giá chỉ giao động từ 350k - 500k còn nếu sơn tem đấu thì giá phải từ 3,5 triệu trờ lên.

Sơn Air Brush TpHCM


 
Hiện nay trên thị trường có rất dòng xe từ tay ga cho đến xe số, xe côn tay áp dụng kỹ thuật sơn Airbrush ( sơn tem đấu ) như: Air Blade, Exciter 135, 150, Nouvo, Winner 150, NVX 155.....

Sơn Air Brush TpHCM

Sơn Air Brush TpHCM

Vậy sự khác biệt của tem decal và tem sơn airbrush cụ thể ra sao?
 

- Màu nền: Decal là dán trực tiếp trên nền hiện tại của xe / Tem airbrush là phải xả sơn zin ra, sơn nền lại, dù là màu giống nền cũ hoặc màu mới hoàn toàn, sau đó mới vẽ thủ công các loại tem hoặc hoa văn và cuối cùng là phủ lớp bóng/nhám bảo vệ.
 

- Màu tem: Decal là dạng tem in, và cho dù máy in tốt như thế nào thì màu decal không thể nào đạt được sắc độ như màu tem thật, nhất là màu tem nhám dễ bị tái, không đạt độ chất. Còn tem sơn airbrush là sử dụng màu sơn xe, pha theo từng code màu để vẽ tất cả các chi tiết, nên dù là chi tiết nhỏ nhất vẫn đảm bảo chất lượng của màu sơn và sắc độ.
 

- Độ sắc sảo của tem: Tem decal vì là tem in nên chất lượng tem phụ thuộc khá nhiều vào máy in, nghĩa là máy in tốt thì tem sẽ sắc nét hơn, nhưng máy in tốt đa số rất mắc và chỉ những tiệm decal lớn mới có khả năng đầu tư. Riêng tem airbrush là vẽ thủ công bên cạnh sử dụng khuôn vẽ và các công cụ chuyên dụng tạo độ sắc nét tuyệt đối.
 

- Độ liền lạc của tem: nếu tem decal là in và dán lại trên xe thì dù là tem trùm cũng không tạo độ liền lạc ở những phần góc cạnh, những phần khuất hoặc có độ cong, thì tem airbrush là vẽ thủ công nên dù là bề mặt nào cũng có thể canh chỉnh và tạo sự liền lạc, hài hòa cao nhất cho tổng thể con xe.
 

- Độ bền: tem decal thì dễ bay màu do là dạng tem in, còn tem airbrush sử dụng chất liệu như sơn xe và tem cũng như màu sơn xe được bảo vệ bởi lớp bóng/nhám nên độ bền (tróc sơn, xuống màu) trung bình là 3-5 năm.
 

- Tính độc quyền: thông thường tem sơn mỗi kiểu chỉ sơn 1 lần, đến lần thứ 2 thì chỉ dựa và mẫu trước mà sáng tạo ra kiểu mới, vì đa số dân chơi xe tìm đến tem sơn là đòi hỏi sự độc đáo, cá tính; trong khi tem decal là 1 mẫu sao ra hàng loạt.
 

- Giá cả: Chính vì chất lượng xét ở tất cả các phương diện, sáng tạo, thiết kế, màu sắc, độ bền hoàn toàn khác hẳn nên tem sơn có giá cao hơn tem decal khá nhiều, cũng tùy tiệm nhưng trung bình decal có giá 300 – 700 ngàn trong khi tem sơn giá cũng từ 3.5 đến 6 triệu.

Sơn Air Brush TpHCM

Sơn Air Brush TpHCM

 

 

Từng công đoạn trong quy trình sơn tem đấu xe máy đóng một vai trò quan trọng giúp đảm bảo chất lượng của dịch vụ. Vì thế, đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn nghiêm túc thực hiện cẩn thận từng khâu để giúp khách hàng thực sự hài lòng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. 

 

 

Liên hệ:

  • THÔNG TIN CÔNG TY

    Sơn xe: 40A Dương Thị Giang. Q12, P. TTN, TPHCM

    Hotline: 0938 28 58 80

    - Fanpage sơn xe: Sơn xe Hoàng Phúc

     

Zalo
Go Top